Forum Dan Tri

You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1 Lý do anh già on Wed Aug 17, 2011 4:15 pm

dantri


Admin
Bé chê anh già, nhưng bé có biết không Bé nhỉ! Anh phải bôn ba từ nhỏ, cuộc sống anh có nhiều nỗi lo toan bộn bề. Anh muốn mình trẻ một chút, trẻ về cách nghĩ... Anh có muốn vậy đâu Bé nhỉ?

Có khi nào, ba má còn đó, nhưng Bé phải lo cơm áo gạo tiền không Bé nhỉ? Em đông nhà nheo nhóc, tay bế em, tay dẫn em... vẫn đi cắt cỏ cho bò, vẫn đi gặt lúa, vẫn đi gánh nước nấu cơm..., Bé có biết, Bé có khi nào làm những chuyện vặt vãnh ấy!

Khi còn anh còn, người thì gầy nhom, đen đúa, quê mùa, đi học thì không có cái áo mà mặc, không có cái quần lành lặn để chạy nhảy cùng đám bạn bè.

Bé có biết, mới học lớp 2 nhưng anh phải đi biển, bắt ốc, đánh cá, tay anh chai sần vì chèo xuồng, đen đúa vì phơi nắng ngoài biển cả ngày. Anh phải suy nghĩ kiểu người lớn vậy.

Bé có biết, người ta đi học, người ta có sách vở đầy đủ, còn anh đi học không có sách, vở thì một quyển trăm trang 2 môn cùng lúc, nhưng vẫn giỏi như thường...

Giờ này, em đông nhà nheo nhóc, có khi nào anh nghĩ đến mình... Dù sao cũng vài ba đứa em ra trường, có sự nghiệp, xem như anh không uổng công chút nào.

Người ta có một hai em đã kêu ca phàn nàn, nhưng anh sáu đứa có kêu nửa lời, xem như anh có trách nhiệm với gia đình của mình, giành phần khó về mình vậy.

Có lẽ số anh nó vậy....

Nên bé chê anh già...xấu xí...

Chim cu gay

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

View user profile http://dantri99.forumvi.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum

 

Free forum hosting | © PunBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com