Forum Dan Tri

You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

dantri


Admin
Trước khi nhận được một phần thưởng hay có một tin mừng gì đó thì cũng có thể khoe khoang hay bố cáo cho thiên hạ một chút, chẳng hạn sắp được thăng quan, tiến chức, sắp làm đám cưới với hoa hậu, sắp hạ sinh quý tử, sắp ra mắt kiệt tác văn chương... Nhưng có một thứ vô cùng hồi hộp, vô cùng sung sướng, mà trước khi, trong khi hoặc sau khi được hưởng nó, người ta thường giấu biệt, cứ... sướng một mình hoặc sướng với nhau thôi. Đó là chuyện lôi nhau về “sống thử”.

“Sống thử”, cũng phải nói thật với các bà cô bảo thủ, rằng nó không phải là điều kinh khủng như thời kỳ trước đây (trai gái quan hệ với nhau trước hôn nhân bị coi là “hủ hóa”). Nó đã là một hiện tượng xã hội, nhất là ở đô thị, nơi trai gái đến tuổi trưởng thành sống xa nhà, góp gạo thổi cơm chung, ăn ở với nhau như vợ chồng để vừa thỏa mãn nhu cầu tiết kiệm, vừa thỏa mãn (sớm) nhu cầu... đàn ông - đàn bà. Một mặt nào đó cũng có thể thông cảm, bởi không ít những đôi sống thử như thế cũng dần biến thành sống thật, hình thành những “gia đình hạt nhân” ở đô thị. Tất nhiên bên cạnh đó cũng để lại những “quả bom hạt nhân”, gây hậu quả khôn lường.

Nhưng như đã nói, những người sống thử rất ít khi bố cáo, mà cố gắng ngụy trang cho càng kín đáo càng tốt, sau này đường ai nấy đi còn dễ “chùi mép”, chứ hẳn là trong tất cả chúng ta, dù đàn ông hay đàn bà, “nai tơ” hay “cáo già”, cũng đều cảm thấy con tim mình bị bóp nghẹt khi phát hiện người yêu hay bạn đời của mình từng... sống thử nhiều lần trước khi... sống thật với mình!

Vì thế, tôi hơi ngạc nhiên khi thấy Thủy Tiên tuyên bố trên báo chí là sẽ “sống thử” với Công Vinh vào thời điểm mà chính cô hé lộ: “Có lẽ là sắp tới khi Công Vinh chuyển vào TP.HCM” (theo TGVH). Tin này không chỉ khiến các bà cô bảo thủ “té ghế”, mà khiến những người “cởi mở” như tôi, cũng phải ganh tị. Có người yêu đẹp, lại tự nguyện về “sống thử” với mình, đúng là anh Công Vinh sắp sướng như... lên tiên rồi, tha hồ “hưởng” thật. Có vẻ như kế hoạch sống thử này đã được chuẩn bị khá chu đáo, chứ không phải là một cảm hứng bột phát: “Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu bạn đủ bản lĩnh, ổn định về kinh tế. Sống thử giúp nhìn ra vấn đề của cuộc sống gia đình, bộc lộ khuyết điểm của nhau. Bạn sẽ xem xét có chấp nhận được tật xấu của đối phương trước khi tiến đến cuộc sống vợ chồng thực sự và sinh con. Ngược lại, nếu không đủ chín chắn và độc lập, việc sống thử sẽ làm người phụ nữ thiệt thòi và không được coi trọng” (lời Thủy Tiên, vẫn trên TGVH).


Thủy Tiên tuyên bố sắp "sống thử" với Công Vinh

Lâu nay, trên nhiều diễn đàn đã nêu câu hỏi “Sống thử - nên hay không nên?”. Qua bài phỏng vấn Thủy Tiên nói trên, thì tôi đang ngả theo hướng “rất nên” bởi khi ta đủ bản lĩnh và ổn định về kinh tế mà không sống thử là “hèn”. Và hơn nữa, tôi nghĩ, khi sống thử, không nên dấm dúi, vụng trộm, mà rất nên bố cáo với thiên hạ rồi đưa nhau về “sống thử” cho đã.

Đến đây, tôi lại bái phục, hóa ra mấy năm yêu nhau, từng chụp ảnh “nóng”, bây giờ Thủy Tiên - Công Vinh mới “sống thử”, chẳng như nhiều người khác, dù chưa chụp ảnh “nóng”, nhưng đã bí mật “sống thử, làm thật” trước hôn nhân từ đời nảo đời nào.

Ngô Khởi

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

View user profile http://dantri99.forumvi.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum

 

Free forum | © PunBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com